A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON KIM NỖ CHUNG TAY XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON XANH - AN TOÀN - THÂN THIỆN - HẠNH PHÚC

Để thực hiện tốt chủ đề của năm học "Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện - hạnh phúc" nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đến toàn bộ CB, GV, NV trong nhà trường.

 Các lớp học được trang trí với những màu sắc nhẹ nhàng, không gian trang nhã và những đồ dùng, đồ chơi tự nhiên, gần gũi với trẻ, xen vào những góc chơi là những chậu cây xanh, chậu hoa nhỏ tạo cảm giác mát hơn khi bước vào lớp. Mỗi lớp đều có góc thiên nhiên ở phía sau để trẻ có thể trồng và chăm sóc cây xanh. Dọc phía ngoài hành lang là những chậu cây xanh an toàn cho trẻ như: Cây hạnh phúc, cây hoa lan ý, cây trầu bà…

Khu vườn trường cũng xuất hiện những luống rau xanh non do chính tay các cô, các bác trong trường gieo trồng. Khu vui chơi của học sinh được trải toàn bộ bằng cỏ nhân tạo để tạo độ an toàn cao nhất khi các con chơi. Xung quanh khu vườn cổ tích cũng được trồng nhiều loại cây và hoa.  Những cây hoa và cây cỏ trong khuôn viên trường đều được chăm sóc và cắt tỉa định kỳ để cây lên được đều và đẹp mắt hơn.

Toàn bộ khuôn viên bao quanh trường đã được trồng rất nhiều các loại cây ăn quả, cây lấy bóng mát.

Bên cạnh việc xây dựng không gian xanh, nhà trường còn đẩy mạnh công tác vệ sinh để ngôi trường thêm sạch đẹp. Ngoài việc vệ sinh hằng ngày trên lớp, vào mỗi chiều thứ 6, toàn bộ đồ dùng đồ chơi trong và ngoài lớp đều được các cô lau, rửa bằng dung dịch clomin - B để phòng tránh dịch Covid - 19.

Sau một thời gian thực hiện, nhà trường đã tạo được không gian "Xanh - an toàn - thân thiện - Hạnh phúc" cho cô và trò nhà trường. Mong rằng với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của người người, nhà nhà để các con sớm trở lại ngôi trường thân yêu được trải nghiệm và tận hưởng những thành quả mà cô trò nhà trường đã dày công gây dựng.

 Dưới đây là một số hình ảnh của nhà trường:

Cây xanh được trồng ở phía trong lớp và ngoài hành lang

Thảm cỏ nhân tạo được trải ở khu vui chơi của trẻ 

Tập thể giáo viên trồng cây xung quanh trường

 

Mầm rau đã vươn lên để tận hưởng cái nắng ấm áp của 1 sáng mùa đông

 

Cây và cỏ được cắt tỉa mỗi tháng

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 44
Tháng trước : 2.364